Câu hỏi thường gặp

 • Người thân tại Việt Nam bảo trợ tài chính du học Úc?

  Em dự định sẽ qua Úc học dự bị ĐH. Chị họ của em, hiện tại ở Việt Nam, sẽ là người hỗ trợ và cung cấp tài chính cho em về học phí cũng như mọi chi phí ăn ở tại Úc. Như vậy có được không? Nếu được, ngoài thư cam kết bảo trợ tài chính (ghi rõ quan hệ chị em họ) có cần bổ sung thêm hồ sơ nào khác chứng minh quan hệ giữa em và người bảo trợ tài chính (chị họ của em không)? Em sẽ chứng minh tài chính bằng hợp đồng tín dụng vay du học. Như vậy có đủ sức thuyết phục với Lãnh sự quán Úc không? (Trịnh Phương, trinh.phuongvn@...)

  - Trả lời của cô Thái Hoàng Thủy, chuyên viên Tập đoàn giáo dục quốc tế Study Group tại Việt Nam:

  Người bảo trợ tài chính cho bạn phải là người có mối quan hệ họ hàng với bạn, vì vậy bạn phải chứng minh mối quan hệ này với Lãnh sự quán bằng cách chứng minh từ giấy khai sinh qua nhiều thế hệ.

  Để thuyết phục Lãnh sự quán, bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh được mối liên hệ này. Khi bạn đã chứng minh được mối liên hệ này thì thủ tục chứng minh tài chính theo phương pháp sổ tiết kiệm hay tín dụng ngân hàng đều được.

  Chị họ của bạn sẽ là người bảo trợ cho bạn, vì vậy chị họ của bạn sẽ đứng ra làm thủ tục vay tín dụng ngân hàng với các ngân hàng uy tín.
   

 • Thủ tục để xin thư nhập học của trường Canada?

  Tôi đang học năm thứ tư Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chuyên ngành kinh tế quốc tế. Sang năm khi tốt nghiệp ra trường, tôi muốn làm hồ sơ để được sang Canada du học tiếp bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Vậy tôi cần phải có những thủ tục gì? Các bước làm như thế nào và nếu có thể chỉ cho tôi cách thức để xin được học bổng? Tôi nghe nói Bộ GD-ĐT có chương trình học bổng 322, vậy tôi có thể dự thi hay không? Muốn tham gia thi vào chương trình học bổng 322 tôi cần liên hệ ở đâu? (Nguyễn Tiến Trung, phuongt1234@...) - Trả lời của cô Trần Thị Ngọc Trâm, chuyên viên tư vấn Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam: Để du học bậc thạc sĩ tại Canada bạn cần chuẩn bị các văn bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy từng trường sẽ có yêu cầu số điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì càng tốt.

   - Trả lời của cô Trần Thị Ngọc Trâm, chuyên viên tư vấn Trung tâm Giáo dục Canada (CEC) Việt Nam:

  Để du học bậc thạc sĩ tại Canada bạn cần chuẩn bị các văn bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy từng trường sẽ có yêu cầu số điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì càng tốt.

  Để xin thư nhập học của trường bạn chỉ cần gửi các học bạ của ba năm học gần nhất của mình, các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Anh văn, hoặc các giấy tờ tương đương và có lợi cho mình sang trường Canada. Nếu bạn chưa có bằng Anh văn quốc tế thì cũng có thể xin học khóa Anh trước khi vào khóa MBA.

  Phần học bổng đầu vào của trường Canada là rất ít, thường thì bạn muốn xin học bổng của trường thì bạn phải có thời gian học tại trường là một năm, khi đó trường mới có thể đánh giá năng lực của bạn mà cung cấp học bổng.

  Hiện tại Bộ GD-ĐT có chương trình học bổng 322 dành cho bậc thạc sĩ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để tham khảo cách thức dự thi: Bộ GD-ĐT, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (phụ trách chương trình: tiến sĩ Phạm Sỹ Tiến).

 • Điều kiện học sau ĐH tại Mỹ?

  Em đang học Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP.HCM). Sau khi tốt nghiệp sẽ học thạc sĩ về kinh tế ở Mỹ bằng học bổng. Vậy yêu cầu về điểm TOEFL iBT là bao nhiêu? Yêu cầu để học sau ĐH tại Mỹ như thế nào? Nếu em tốt nghiệp loại trung bình thì có phải đi làm mới được học thạc sĩ không? Cho em biết cách tìm học bổng học thạc sĩ ở Mỹ, yêu cầu của các học bổng đó? Em nên chuẩn bị vào thời gian nào là tốt nhất để đăng ký xin học bổng của một trường hay tổ chức nào đó? (lenguyen17@...)

   - Trả lời của thạc sĩ Quách Mỹ Ngọc, phó giám đốc Viện Giáo dục quốc tế (IIE) tại TP.HCM:

  Điểm TOEFL chuẩn thay đổi tùy từng trường, từng khoa (trung bình TOEFL iBT 80-90). Hiện nay rất nhiều trường ĐH Mỹ chấp nhận điểm IELTS thay cho TOEFL iBT. Đối với chương trình sau ĐH ngoài điểm trung bình, bộ phận tuyển sinh các trường còn xem xét nhiều yếu tố khác như thư giới thiệu, bài luận, điểm TOEFL, GRE/GMAT và kinh nghiệm làm việc (tùy ngành).

  Do đó việc bạn tốt nghiệp loại trung bình và việc trường có yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm làm việc trước khi nộp đơn hay không là hai việc khác nhau.

  Bạn có thể tham khảo website của IIE www.iievn.org hoặc www.fundingusstudy.org hoặc trang web của các trường theo thông tin cụ thể về các nguồn học bổng, hỗ trợ tài chính.

  Trước hết bạn xem mình có đủ điều kiện nộp đơn hay không (dựa trên tiêu chí tuyển chọn), sau đó điền mẫu đơn và gửi đến các địa chỉ được cung cấp cùng với các tài liệu liên quan khác đúng thời gian quy định. Bạn nên tiến hành thủ tục đăng ký sớm (một hoặc hai năm trước thời gian nhập học).

  Có nhiều loại học bổng cho các đối tượng khác nhau: dựa trên nhu cầu, thành tích học tập, năng khiếu đặc biệt. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế bằng việc làm bán thời gian trong trường (20 giờ/tuần).

Gửi câu hỏi

 
Họ tên: *
 
Địa chỉ: *
 
Điện thoại: *
 
Email: *
 
 
Nội dung: *
 

Danh sách câu hỏi

em xin hoi hien tai em co the xin hoc bong glvh my duoc khong a
lê hồng nhung - caothuhocduong2000@gmail.com - sóc sơn hà nội
Xin chào GET, Hiên nay em là học sinh lớp 11 ở Hà Nội. Em muốn đi học ngành IT tại NTU singapore. GET có thể tư vấn giúp em nơi luyện A-level cũng như các môn khác để thi UEE (ở Khu vực các quận trung tâm Hà Nội) không ạ. Em cảm ơn, Thành
Lê Xuân Thành - mornach10x@gmail.com - Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
hỏi về chương trình hoc master Úc
Nguyen Thi Huyen Trang - trangcitc@gmail.com - 69/15 phạm phú thứ, p.11, q Tân Bình
Em muốn hỏi là hiện nay thường thì các bạn đi du học ở đâu là nhiều nhất, vì em chưa biết chọn học ở đâu là phù hợp, và học ở đâu sẽ có đông bạn bè sẽ tốt hơn
Dang Kien - kiendangvan1007@gmail.com - Hà Nội
năm nay e học lớp 11 e muốn du học tại singapore chuyên ngành thiết kế thời trangcó thể tư vấn dùm cho e nên vào trường nào dc ko ạ và chỉ tiêu đầu vào của họ ra sao
nguyễn ngọc hà - kristinlee20@yahoo.com.vn - 44 ngõ 35 đặng thai mai tây hồ hà nội
- -
Em hiện sinh viên cuối năm 3 khoa Ngữ văn Anh ĐH KHXH-NV. Sau khi tốt nghiệp em có nguyện vọng học Thạc sĩ tại trường ĐHSP TPHCM. Theo tuyển sinh của trường ĐHSP thì năm 1 em học tại VN, năm 2 học tại trường ĐH Houston tại Mỹ. Điểm GPA trường yêu cầu 2.6/4 và IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 thi viết hoặc 213 thi trên máy tính. Học phí liên kết năm 2 học tại Mỹ tương đương 15000USD. Em hỏi là em muốn xin học bổng du học trường Houston thì thế nào ạ? Điểm GPA, IELTS, TOEFL, GRE, chứng minh tài chính,...? Em xin cảm ơn, Phương Thảo
Trần Phương Thảo - huongduong.tpthao@gmail.com - Tân Bình
Chuyên mục
Đăng ký nhận tin
HCM: 0912.348.937
HN: 0936.113.353
Câu hỏi khảo sát
Đối tác

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc