Cảm nhận từ học sinh trường Curtin Singapore
Cập nhật lúc: 09 : 39 Ngày 01 tháng 04 năm 2014 - Lượt xem: 2664

 GET - Ngày 1 Tháng 4 Năm 2014

 Cảm nhận từ học sinh trường Curtin Singapore


SAD - bạn nam bận áo thun màu đen hai tay bắt chéo trước ngực

Tôi tên là Dũng và tên tiếng Anh của tôi SAD.

Cho đến nay, tôi đã sống và học tập ở Singapore gần nửa năm, tôi học Cao đẳng kinh tế tại trường Đại học Curtin. Trong thời gian qua, tại ngôi trường này tôi  đã học được rất nhiều kinh nghiệm sống  từ nhà trường và từ các bạn cùng lớp.

Tôi rất vui khi được chia sẻ cùng với các bạn về những kinh nghiệm khi sống của tôi ở Singapore.
Điều đầu tiên bạn có thể thấy khi đến Singapore đó là ở nơi đây có một sân bay rất lớn đó là sân bay Changi. Ngoài ra ở gần sân bay còn có một công viên cây xanh rất lớn. Đi sâu vào thành phố, bạn không thể rời mắt khỏi các tòa nhà cao tầng, các trung tâm mua sắm, căn hộ và chung cư ...cao vút. Phương tiện giao thông ở Singapore chủ yếu là xe ô tô ngoài ra các phương tiện công cộng khác như xe bus và tàu ngầm MRT. Điều thú vị nhất ở đây chính là  đường phố, thang cuốn và người đi bộ đều đi ở phía bên trái.

Khi bạn đến đây để nghiên cứu, học tập, du lịch hoặc làm việc, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và  an toàn vì nạn trộm cắp ở đây gần như không có. Hơn nữa, ở đây môi trường rất trong lành, không bị ô nhiễm. Đặc biệt , ở đây có khu vực riêng cho người hút thuốc (bên ngoài các tòa nhà ).

Mức sống và ăn uống khá cao, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát được tốt. Nếu bạn không thích thực phẩm của Singapore, bạn có thể mua ở siêu thị ( Fair- Price) và nấu ăn một mình.

Trường Đại học Curtin có kích thước lớn hơn so với hầu hết các trường đại học tại Việt Nam và có rất nhiều cây cối xung quanh.

Mỗi phòng học có tối đa 20 chỗ ngồi, có phòng dành riêng cho sinh viên (nơi bạn có thể thư giãn hay chơi trò chơi) nhà ăn sạch sẽ, thư viện lớn, có phòng tự học nơi để các bạn có thể thảo luận, làm bài tập nhóm, phòng GYM miễn phí với máy móc hiện đại dành cho các môn thể thao khác nhau.

Về giảng viên, giảng viên ở đây rất chuyên nghiệp và thân thiện. Giảng viên luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào của sinh viên. Ngoài ra điều tuyệt vời nhất là tất cả các bạn bè đến từ các nước khác nhau, đây là một điều kiện tốt để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Có rất nhiều câu lạc bộ mà bạn có thể tham gia nếu bạn muốn như  các câu lạc bộ "Nhiếp ảnh gia", câu lạc bộ "Tôi yêu âm nhạc" hoặc các câu lạc bộ thể dục thể thao. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động dành cho sinh viên để thư giãn hoặc rèn luyện như tiệc BBQ ngoài trời hoặc hoạt động sinh viên Việt Nam và nhiều hơn nữa…

Đó là tất cả những gì tôi đã trải nghiệm khi đến học tập tại đất nước sinh đẹp này.Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã có một lựa chọn tốt khi đến Singapore để học tập. Nếu bạn có một cơ hội, đừng chần chừ, hãy đến đây và tận hưởng cuộc sống học tập tại Curtin Singapore.

Rất mong GET sẽ giúp nhiều sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn tốt!!!

 

Bình luận

Chuyên mục
Đăng ký nhận tin
HCM: 0912.348.937
HN: 0936.113.353
Câu hỏi khảo sát
Đối tác

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc