VISA DU HỌC ÚC THAY ĐỔI TỪ 01/07/2016
Cập nhật lúc: 10 : 47 Ngày 31 tháng 05 năm 2016 - Lượt xem: 919

Nhằm đơn giản hoá cơ cấu thị thực du học và chú trọng hơn đến chất lượng sinh viên quốc tế mong muốn trải nghiệm môi trường học tập phát triển tại Úc, Cục di trú đã quyết định điều chỉnh một số yêu cầu nộp đơn xin thị thực kể từ ngày 01/07/2016.

Những thay đổi quan trọng:

Hai loại thị thực du học mới:

  • Diện thị thực 500 – Thị thực Du học
  • Diện thị thực 590 – Thị thực Giám hộ Du học

Khung xét duyệt mức độ rủi ro nhập cư mới kết hợp 2 yếu tố:
Quốc Tịch & Tổ chức giáo dục (Trường sinh viên đăng ký học tại Úc)

 

 

Mức độ rủi ro nhập cư của yếu tố Quốc Tịch

 

 

Một

Hai

Ba

Mức độ rủi ro của yếu tố Tổ chức giáo dục

Một

Ưu tiên

Ưu tiên

Ưu tiên

Hai

Ưu tiên

Ưu tiên

Thông thường

Ba

Ưu tiên

Thông thường

Thông thường

***Vui lòng liên hệ trực tiếp Công ty Du học GET để được tư vấn về mức độ rủi ro đối với Quốc Tịch & Tổ chức giáo dục.

Mức độ ƯU TIÊN: Đương đơn không phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh & Khả năng tài chính

Mức độ THÔNG THƯỜNG: Đương đơn được yêu cầu phải nộp bằng chứng về trình độ tiếng Anh & Khả năng tài chính.

BẰNG CHỨNG VỀ TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH ĐƯỢC CHẤP NHẬN:

Chứng chỉ Tiếng Anh

Điểm tối thiểu

Điểm tối thiểu kết hợp với khoá tiếng Anh ít nhất là 10 tuần

Điểm tối thiểu kết hợp với khoá tiếng Anh ít nhất là 20 tuần

IELTS

5.5

5.0

4.5

TOEFL (Paper)

527

500

450

TOEFL (Internet)

46

35

32

Cambridge English Advanced

162

154

147

Pearson

42

36

30

Occupation English Test

PASS

 

 


BA LỰA CHỌN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:

1. Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho sinh hoạt, học phí, đi lại v.v… trong 12 tháng: Thông qua hình thức tiền gửi tiết kiệm, khoản vay hay khoản tài trợ. 
Bộ có thể xem xét một số yếu tố khác bao gồm:

  • Mối quan hệ với người bảo trợ
  • Thu nhập, tài sản & công việc của người bảo trợ
  • Lịch sử thị thực trước đây

2. Bằng chứng thu nhập trung bình năm: Chỉ áp dụng với thu nhập trung bình năm của Cha mẹ hoặc vợ/chồng của đương đơn. Thu nhập hàng năm phải ở mức:

  • $60,000 AUD cho một du học sinh
  • $70,000 AUD nếu có người phụ thuộc đi kèm

Bằng chứng thu nhập phải được thể hiện qua các giấy tờ chính thức từ Nhà nước (Biên lai thuế)

3. Mẫu đơn AASES Acceptance Advice of Secondary Exchange Students (AASES) form (chỉ dành cho học sinh theo diện trao đổi văn hoá).

HỒ SƠ PHẢI XIN THỊ THỰC PHẢI ĐƯỢC NỘP TRỰC TUYẾN với toàn bộ giấy tờ được tải lên hệ thống theo kích thước, số lượng và chất lượng đảm bảo qua immi account. Hồ sơ đầy đủ các giấy tờ được submit online mới được tính là hợp lệ để xét duyệt Không chấp nhận hồ sơ submit khi còn thiếu giấy tờ (VD: eCOEs). Lệ phí visa trả online bằng Credit Card. 

Các trường hợp được miễn tiếng Anh:

  • Công dân của 01 số quốc gia nhất định
  • Du học sinh được học bổng của Bộ ngoại giao và Bộ Quốc Phòng
  • Du học sinh học tiếng Anh
  • Du học sinh thuộc chương trình trao đổi và nghiên cứu sinh
  • Học hơn 5 năm các chương trình bằng tiếng Anh ở 1 số nước nhất định f. Hoàn tất chương trình học ở Úc trong 2 năm trước khi nộp hồ sơ.

Thay đổi khóa học:

Du học sinh phải duy trì khóa học ở cấp độ ngang bằng hoặc cao hơn trong khung tiêu chuẩn bằng cấp của Úc (AQF) mà họ được cấp thị thực (ngoại trừ thay đổi từ AQF 10 sang AQF 9)



Có thể nộp đơn cho thân nhân đi cùng với các khóa học ngắn và yêu cầu chứng minh tài chính cho thân nhân đi cùng.

Thay đổi đối với thị thực Giám hộ du học

  • Không áp dụng mức độ xét duyệt mức đọ rủi ro dựa trên Quốc tịch và Tổ chức giáo dục
  • Tất cả đương đơn xin thị thực Giám hộ du học đều phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính
  • Đơn xin Thị thực Giám hộ du học bắt buộc phải nộp cùng Đơn xin Thị thực

Chính sách cho phép sinh viên đăng ký xin Thị thực 485 (Temporary Graduate Visa) ở lại thêm 2 năm sau khi tốt nghiệp với bằng Cử nhân & Thạc sĩ và học ít nhất tại Úc 2 năm không thay đổi.

Đến với tháng du học Úc tại công ty du học GET, các sinh viên sẽ được tặng 03 triệu VND đồng khi đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra, các phần quà khác cũng sẽ được tặng cho các bạn quan tâm và gặp gỡ, giao lưu với đại diện trường!

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay gọi HOTLINE: Hồ Chí Minh 09 1234 8937 hoặc 08 – 3820 7225 hoặc HOTLINE: 093 611 3353 (Ở Hà Nội) để được đặt hẹn gặp đại diện trường!!! Hoặc có thể đăng ký tại đây!

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình du hoc Uc , quý vị phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn du học GET để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC GET

Hồ Chí Minh:104 Điện Biên Phủ, Quận 1, TP. HCM

HOTLINE: 091 234 8937 Tel: (08) 3820 7225/ 3820 8003

Hà Nội: 165 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tầng 4, tòa nhà Quý Hạnh

HOTLINE: 093 611 3353 Tel: (04) 3974 3354/ 3974 3353 
Facebook: www.facebook.com/DuHocGET

Bình luận

Chuyên mục
Đăng ký nhận tin
HCM: 0912.348.937
HN: 0936.113.353
Câu hỏi khảo sát
Đối tác

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc