DU HỌC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – HỒ SƠ CỦA BẠN CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
Cập nhật lúc: 14 : 51 Ngày 21 tháng 06 năm 2016 - Lượt xem: 742

Năm 2016, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, và Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng hiệp hội các trường Cao đẳng và học viện Canada (CICan) tổ chức chương trình thí điểm mang tên gọi Canada Express Study nhằm thúc đẩy quá trình xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại Canada được triển khai từ ngày 01 tháng 03 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng sau đó.

Đây là một cơ hội lớn mở ra cho các bạn muốn đi du hoc Canada, đặc biệt là với các bạn muốn nộp lại hồ sơ xin Visa và các bạn gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính như trước đây. Quy trình xét thị thực ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam muốn học tại các trường cao đẳng, đại học Canada.

http://gse-beo.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/Express-Entry-Immigrate-to-Canada-2-1024x516.jpg

Điều kiện tham gia chương trình:

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: 

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada (Xem danh sách các trường tại đây)
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 01 năm học (02 học kỳ) 
  • Đạt tối thiểu IELTS 5.0 trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 02 năm trở lại đây.
  • Mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để không cần nộp hồ sơ tài chính theo yêu cầu thông thường của Lãnh sự (số tiền này dùng để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada và được hoàn trả lại sau khi sinh viên học tập, sinh sống tại Canada ít nhất 12 tháng) 
  • Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học. 
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 01 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực 

BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Nếu có dự định học tập tại Canada từ 06 tháng trở lên, bạn phải nộp đơn xin thụ thực nhập cảnh du học trước khi vào Canada. Một giấy phép du học cho phép bạn sinh sống và học tập tại Canada để tham gia các khóa học văn hóa, học nghề tại các trường đại học, cao đẳng hoặc học viện. Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin thị thực nhập cảnh du học Canada.

http://unistar.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/study-in-canadagcs.jpg


NHỮNG HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC CANADA

1. Phí Visa Canada:  183 USD (Có thể thay đổi theo từng thời điểm)

Phí Visa có thể được thanh tóan bằng 02 hình thức:

a) Nộp trực tiếp chỉ bằng USD tại các Trung Tâm Tiếp nhận Hồ sơ.

b) Hối phiếu ngân hàng chỉ bằng CAD (Đô-la Canada) thanh toán cho “The Receiver General for Canada”.

2. ĐƠN XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC: (Phải được ký tên và điền đầy đủ thông tin)

Bộ đơn gồm:

- Đơn xin thị thực nhập cảnh

- Thông tin về người đứng đơn

- Bản khai lý lịch gia đình


3. HỘ CHIẾU (Passport):
Có giá trị bao gồm hết khỏang thời gian dự định lưu trú tại Canada. Bản chính hộ chiếu cần phải nộp theo bộ đơn.
4. HÌNH THẺ: 02 ảnh 4x6cm mới chụp trong vòng 6 tháng

5. GIẤY TỜ HỘ TỊCH:

- Hộ khẩu

- Giấy khai sinh

- Giấy chứng nhận kết hôn/quyết định ly hôn.


6. THƯ MỜI NHẬP HỌC (Offer Letter):
Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada, trên thư cần nêu rõ:

-   Họ tên và địa chỉ của du học sinh

-   Ngày tháng năm sinh của du học sinh

-   Khóa học và tŕnh độ của khóa học

-   Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

Lưu ý: Để được học tại các cơ sở giáo dục tỉnh Quebec, du học sinh cần có Giấy chấp nhận cho vào tỉnh Quebec (Certificat d’acception du Quebec (CAQ)) do Bộ Cộng Đồng Văn Hóa và Nhập Cư của Quebec cấp (Ministere des Communautes Culturelles et de I’Immigration du Quebec (MCCI)).

7. BẢNG ĐIỂM:
phiếu điểm gân đây nhất do trường đại học hoặc trường dạy nghề cấp và tất cả các bằng cấp.

8. Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD:

Chương trình Canada Express Study được tài trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội Sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guarantee Investment Certificate – GIC) đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study. Đây là điểm khác biệt nhất của chương trình CES. Nếu trước đây phụ huynh và học sinh luôn gặp khó khăn trong vấn đề chứng minh tài chính thì giờ đây các thủ  tục đã được đơn giản hóa hơn trước, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh Việt Nam có cơ hội nộp hồ sơ xin thị thực Canada.

9. KHÁM SỨC KHOẺ: du học sinh dự định học hơn 6 tháng sẽ được yêu cầu khám sức khỏe và bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe sẽ được gửi đến du học sinh khi đơ xin thị thực nhập cảnh của du học sinh được tạm thời chấp nhận.

10. LÝ LỊCH TƯ PHÁP: du học sinh dự định trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do Sở Tư Pháp tỉnh cấp.

Đối với du học sinh dưới 18 tuổi cần bổ sung thêm những giấp tờ sau đây:

- Tờ khai có công chứng hoặc chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký trao quyền giám hộ cho người bảo lănh tại Canada và nêu rõ tên của người giám hộ ở Canada, người giám hộ ở Canada thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

-  Tờ khai có công chứng do người được chỉ định làm người giám hộ ở Canada ký chấp nhận quyền giám hộ đồng ư thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong trường hợp khẩn cấp.

Các tờ khai này có sẵn tại địa chỉ website: www.cic.gc.ca/english/pdf/custodian-parent.pdf

Lưu ý:

-  Việc hạn chỉnh đơn và trả lệ phí xử lý không có nghĩa đương đơn sẽ được cấp visa

- Tổng Lănh Sự Quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ yêu cầu phỏng vấn nếu cần thiết.

- Tất cả các lọai giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng xác nhận.

ĐƠN XIN THỊ THỰC NHẬP CẢNH DU HỌC SẼ BỊ H̉ÒAN TRẢ LẠI NẾU CHƯA ĐƯỢC ĐIỀN HÒAN CHỈNH VÀ THIẾU CÁC LOẠI HỒ SƠ KỂ TRÊN.

https://media.licdn.com/media/AAEAAQAAAAAAAAiYAAAAJDdkNjM4MzYyLTdlYmQtNGMzNS05NWUxLTNiY2RiZGRkNGNiNw.png

Bộ đơn xin thị thực nhập cảnh du học có thể nộp trực tiếp hoặc gửi theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh (Tòa nhà PDD, Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh)

Hoặc Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội (Khách sạn Horison – Tầng trệt 40 CÁt Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội)

Đến với Tháng du học Canada tại Công ty du học GET, các sinh viên sẽ được MIỄN PHÍ dịch vụ tư vấn. Bên cạnh đó, bạn còn được tặng 3 triệu VND đồng khi đăng ký tham gia chương trình. Ngoài ra, các phần quà khác cũng sẽ được tặng cho các bạn quan tâm và gặp gỡ, giao lưu với đại diện trường.Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay gọi HOTLINE: Hồ Chí Minh 09 1234 8937 hoặc 08 – 3820 7225 hoặc HOTLINE: 093 611 3353 (Ở Hà Nội) để được đặt hẹn gặp đại diện trường!!! Hoặc có thể đăng ký tại đây!

>>> Để tìm hiểu thêm thông tin về các chương trình hoc bong du hoc Canada, quý vị phụ huynh và học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn du học GET để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HOC GET

Hà Nội

165 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tầng 4, tòa nhà Quý Hạnh

HOTLINE: 093 611 3353 Tel: (04) 3974 3354/ 3974 3353

Hồ Chí Minh

104 Điện Biên Phủ, Quận 1, TP. HCM

HOTLINE: 091 234 8937 Tel: (08) 3820 7225/ 3820 8003

Facebook: www.facebook.com/DuHocGET

Bình luận

Chuyên mục
Đăng ký nhận tin
HCM: 0912.348.937
HN: 0936.113.353
Câu hỏi khảo sát
Đối tác

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc