onLoad="initialize()">

Các chương trình du học tại Úc
Cập nhật lúc: 09 : 39 Ngày 27 tháng 06 năm 2012 - Lượt xem: 1654

Hệ thống giáo dục Úc được chia ra làm nhiều cấp bậc từ các khóa học tiếng Anh, Trung học, Cao đẳng, học nghề đến Đại học và sau Đại học. Các cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc dẫn đầu về phát triển giáo dục dựa trên việc ứng dụng phương pháp và công nghệ hiện đại.

Chương trình tiểu học (Từ 6 đến 12 tuổi)

 • - 6 năm
 • - Giáo trình thống nhất trên toàn nước Úc
 • - 8 môn bắt buộc, trong đó có 4 môn chính: Tếng Anh, Toán, Vi tính và Ngôn ngữ và các môn khác như là Tìm hiểu
 • môi trường, Xã hội, Kỹ thuật, Phát triển cá tính và Giáo dục thể chất

Trẻ em ở Úc thường học một năm mẫu giáo lúc lên năm tuổi, trước khi bắt đầu vào trường tiểu học. Học sinh tiểu học học từ lớp một lên lớp sáu mà không phải thi lên lớp, nhưng học sinh sẽ được kiểm tra trình độ vào những thời điểm nhất định. Học sinh không phải thi hết cấp sau khi học xong chương trình tiểu học.

Chương trình trung học cơ sở (Từ 12 đến 16 tuổi)

 • - 4 năm
 • - Lớp 7 đến lớp 10 là chương trình bắt buộc
 • - Học sinh học 8 môn bắt buộc: Toán, Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Khoa học, Giáo dục thể chất, Tìm hiểu môi trường & xã
 • hội, Kỹ thuật, Nghệ thuật
 • - Hoàn thành Lớp 10, học sinh có thể chọn học nghề hay học kiến thức

Học sinh bắt đầu bậc trung học cơ sở vào năm lớp bảy, thường là vào khoảng 12 hay 13 tuổi. Trong thời gian này học sinh sẽ tìm hiểu sâu hơn về những môn học bắt buộc.

Chương trình trung học phổ thông (Từ 16 – 18 tuổi)

 • - 2 năm
 • - Lớp 11 - 12
 • - Môn học bắt buộc: Toán & Anh Văn
 • - Môn định hướng chuyên ngành: 3 – 4 môn
 • - Vào năm lớp 12, học sinh chuẩn bị thi và nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Chương trình đại học (Từ 18 tuổi trở lên)

 • - 3 hay 4 năm (7 năm đối với ngành Y)
 • - Ngành học đa dạng, sinh viên được học chuyên ngành ngay từ năm 1.

Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học là điều kiện để học sinh ở Úc đủ khả năng ghi danh vào đại học. Học sinh thường sẽ học chương trình Cử nhân Khoa học (BS) hay Cử nhân Nghệ thuật (BA) trong ba năm, nhưng có một vài chương trình đòi hỏi phải hoàn thành từ bốn đến năm năm. Điều kiện xét tuyển của các trường đại học đối với sinh viên quốc tế thường là Chứng chỉ IELTS/TOEFL và kết quả trung học phổ thông.

Chương trình sau đại học (Từ 21 tuổi trở lên)

 • - Từ 1 đến 6 năm
 • - Bằng Thạc Sỹ học từ 1-2 năm. Sinh viên phải hoàn thành luận án thạc sỹ và thi cuối khóa và có thể tiếp tục học lên đến Tiến sĩ (PhD).

Hoàn tất chương trình sau đại học ở Úc, sinh viên sẽ nhận bằng Thạc sĩ (MA, MSc, hay MBA) hoặc Tiến sĩ (PhD). Thông thường chương trình MBA đòi hỏi các thí sinh tốt nghiệp cử nhân / đại học và phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc ở cấp bậc quản lý.

CHỌN KHÓA HỌC PHÙ HỢP KHI DU HỌC

Du học Anh ngữ

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của người Úc, vì thế du học sinh có thể học ngoại ngữ từ những người bản xứ trong và ngoài lớp học. Người Úc vô cùng thân thiện và cởi mở với những người muốn học ngôn ngữ và văn hóa của họ.

Các trường của Úc có rất nhiều khóa học tiếng Anh đa dạng với chương trình giảng dạy được đổi mới thường xuyên thông qua các hoạt động ngoại khóa và đi dã ngoại cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị như Internet và các phương tiện truyền thông khác.
Các khóa học tiếng Anh chuyên sâu cho học sinh nước ngoài ở Úc được gọi là ELICOS. Thời gian khóa học thường kéo dài từ 2 đến 48 tuần học toàn thời gian.

Tất cả các trường đại học và đa số các trường đào tạo và dạy nghề (VET) của Úc đều có các trung tâm Anh ngữ hoặc liên kết với các trường chuyên đào tạo Anh ngữ. Du học sinh thường theo học các khóa Anh ngữ dự bị đại học (Foundation Studies). Ðây là những khóa học kết hợp Anh ngữ và một số môn, rất phù hợp cho học sinh chuẩn bị cho các khóa học ở bậc cử nhân.

Du học bậc trung học

Ngày càng nhiều học sinh quốc tế theo học tại các trường trung học của Úc bởi chất luợng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại mang đến những hỗ trợ tối đa khuyến khích sự phát triển các kỹ năng cá nhân và sự tự tin của học sinh.

Trường phổ thông ở Úc bao gồm các trường công và dân lập với đầy đủ các loại hình: trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ. Trường dân lập hoạt động tách biệt khỏi sự quản lý của chính quyền địa phương nhưng vẫn tuân theo các tiêu chuẩn và nguyên tắc của chính phủ, học sinh có thể ăn ở ngay trong khuôn viên trường với cơ sở hạ tầng hiện đại. Tất cả các trường đều giảng dạy các bộ môn chính là anh văn, toán, khoa học, mỹ thuật, kỹ thuật và ngôn ngữ. Ngoài ra, học sinh còn có thể theo học một số môn như truyền thông số, nông nghiệp, thiết kế đồ họa, âm nhạc và kế toán.

Ðội ngũ giáo viên các trường trung học ở Úc rất giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy một tập thể học sinh có quốc tịch và văn hóa khác nhau. Các trường còn có chương trình Anh ngữ hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế.

Một số trường trung học của Úc giảng dạy chương trình tú tài quốc tế (IB). Chương trình này là bước chuẩn bị để bước vào đại học. Kết thúc 2 năm học, học sinh có thể nộp đơn vào học thẳng ở tất cả các trường đại học trên thế giới.

Các trường phổ thông ở Úc dẫn đầu trong việc áp dụng cơ sở kỹ thuật hiện đại vào giáo dục với phòng thí nghiệm, máy tính, Internet và những tư liệu đa phương tiện được sử dụng hàng ngày trong việc học tập và tạo một môi trường giáo dục đầy thách thức và hấp dẫn đối với học sinh. Về thể thao, học sinh có thể tham gia các môn như bóng chày (cricket), quần vợt, khúc côn cầu (hockey), bóng đá, bợi lội, điền kinh và bóng rổ….

Năm học bắt đầu vào cuối tháng Hai cho đến đầu tháng Mười Hai. Một năm được chia thành bốn học kỳ (đối với chương trình trung học) và hai học kỳ (đối với chương trình đại học), với một kỳ nghỉ ngắn giữa mỗi học kỳ, và kỳ nghỉ hè một tháng vào cuối năm.

Du học bậc cao đẳng nghề

Các trường Cao đẳng hay Cao đẳng dạy nghề thu hút nhiều học sinh theo học bởi chất lượng cao, cung cấp cho học sinh những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.
Học sinh có thể bắt đầu khoá học sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 10) hay phổ thông trung học (lớp 12). Nhiều trường liên kết với các trường đại học nhằm giúp học sinh chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân sau khi đã hoàn tất chương trình cao đẳng đúng theo yêu cầu.

Chương trình cao đẳng, cao đẳng dạy nghể có rất nhiều khóa học thiết thực bao gồm các ngành công nghệ thông tin, kinh doanh - quản lý, tiếp thị - thông tin liên lạc, y tế, khoa học, thiết kế - nghệ thuật, sản xuất truyền hình - truyền thông, môi trường học - quản lý đất đai, thể thao - giải trí, kỹ thuật - xây dựng, dịch vụ - du lịch …
Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng thuộc Hệ thống Văn bằng Úc (Australian Qualifications Framework), chẳng hạn như bằng Cao Ðẳng (Diploma) hoặc Cao Ðẳng nâng cao (Advanced Diploma). Những bằng cấp này là nền tảng để học sinh tiếp tục các khóa học ở trình độ cao hơn ở bậc đại học.

Du học bậc đại học & sau đại học

Úc có 40 trường Đại học, trong đó có 38 trường công và 2 trường tư. Các trường đại học của Úc có cả các chương trình Đại học và Sau Đại học.

Khi bạn chọn trường Đại học tại Úc, cần lưu ý xem xét các khóa học, chuyên ngành đặc biệt, điểm mạnh, môi trường học tập, phương pháp giảng dạy và địa điểm. Có rất nhiều khóa học để sinh viên chọn lựa, bao gồm các khóa học nghiên cứu và học thuật. Mỗi trường đại học có những điểm mạnh và lĩnh vực chuyên môn riêng, do đó sinh viên sẽ có nhiều cơ hội chọn lựa ngành phù hợp. IDP Education (Việt Nam) sẽ giúp du học sinh chọn ngành học và trường học phù hợp nhất.

Ở Úc, sinh viên tự học là chính. Các trường đại học chú trọng việc phát triển khả năng tư duy sáng tạo và độc lập, suy nghĩ sâu rộng có xét đoán, thảo luận và làm việc nhóm. Những kỹ năng này sẽ giúp sinh viên có được lợi thế trong một thế giới cạnh tranh và luôn thay đổi khi đi làm.
Các sinh viên sau đại học được trang bị những kỹ năng trong nghiên cứu và các lĩnh vực chuyên môn. Những kỹ năng này sẽ giúp họ đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ mới.


1.    

Bình luận

Chuyên mục
Đăng ký nhận tin
HCM: 0912.348.937
HN: 0936.113.353
Câu hỏi khảo sát
Đối tác

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc

Du hoc GET | Tu van du hoc | Du hoc toan cau | Hoc bong du hoc